หน้าแรกโพสต์ทูเดย์

ภาพเล่าเรื่อง : สุลต่านมาเลย์บรมราชาภิเษกเป็นกษัตริย์องค์ที่15

25 เม.ย. 2560, 21:01 น.

5,717
แชร์ไปยัง facebook LINE it!
1

สำนักข่าวต่างประเทศสุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 แห่งรัฐกลันตันของมาเลเซีย เสด็จพระราชดำเนินไปยังพระราชวังในกรุงกัวลาลัมเปอร์ เข้าพิธีบรมราชาภิเษกเป็นสมเด็จพระราชาธิบดีองค์ที่ 15 อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา / ภาพ : AFP

ขยาย
2

พระองค์ทรงดำรงพระยศเป็นสุลต่านแห่งรัฐกลันตัน ตั้งแต่ปี 2553 และได้รับการประกาศขึ้นเป็นสมเด็จพระราชาธิบดีองค์ใหม่ เมื่อเดือนธันวาคม 2559ที่ผ่านมา สืบต่อจากสมเด็จพระราชาธิบดี ตวนกู อับดุล ฮาลิม มูอัชซัม ซาห์ แห่งรัฐเกดะห์ ซึ่งทรงสิ้นสุดวาระดำรงตำแหน่งสมเด็จพระราชาธิบดีของมาเลเซีย ที่จะมีการหมุนเวียนดำรงตำแหน่ง คราวละ 5 ปี / ภาพ : AFP

ขยาย
3

พระราชพิธีถูกจัดขึ้นที่พระราชวังเนการาในกรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยมีนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัก คณะรัฐบาล และเจ้าหน้าที่ระดับสูง ตลอดจนคณะทูตจากประเทศต่างๆ เข้าร่วมพิธีจำนวนมาก / ภาพ : AFP

ขยาย
4

สมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมหมัดที่ 5 แห่งมาเลเซีย ทรงพระราชสมภพ เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2512 ปัจจุบันทรงมีพระชนมพรรษา 47 พรรษา / ภาพ : AFP

ขยาย
5

สมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมหมัดที่ 5 ทรงได้รับการยกย่องว่าเป็นกษัตริย์รุ่นใหม่ และคาดกันว่าทรงพร้อมปรับเปลี่ยนบทบาทของสถาบันกษัตริย์ให้ทันสมัย / ภาพ : AFP

ขยาย

RELATED