หน้าแรกโพสต์ทูเดย์

ภาพเล่าเรื่อง:ราชวงศ์อังกฤษเสด็จร่วมงานวิวาห์ "ปิปปา" พระขนิษฐาดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

21 พ.ค. 2560, 17:28 น.

19 K
แชร์ไปยัง facebook LINE it!
1

เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา ฟิลิปปา หรือ "ปิปปา มิดเดิลตัน" วัย 33 ปี พระขนิษฐาของ แคทเธอรีน มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับที่ 2 แห่งอังกฤษ ได้เข้าพิธีวิวาห์กับ "เจมส์ แมทธิวส์" เศรษฐีนักธุรกิจการเงินวัย 41 ปี ที่โบสถ์เซนต์มาร์ก ในเมืองแองเกิลฟิลด์ ห่างจากกรุงลอนดอนไปทางตะวันตกราว 80 กิโลเมตร /ภาพ : เอเอฟพี

ขยาย
2

เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ เจ้าชายแฮร์รี่ แห่งอังกฤษและเจ้าหญิงยูจีน ธิดาในเจ้าชายแอนดรูว์ รวมไปถึงบุคคลผู้มีชื่อเสียงต่างเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก /ภาพ : เอเอฟพี

ขยาย
3

เจ้าชายจอร์จ วัย 3 ชันษา และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ วัย 2 ชันษา พระโอรสและพระธิดาในเจ้าชายวิลเลียม และ แคทเธอรีน มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ได้เสด็จมาร่วมงานด้วย /ภาพ : เอเอฟพี

ขยาย
4

เจ้าชายจอร์จ ทรงรับหน้าที่เป็นเด็กผู้ช่วย ขณะที่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงรับหน้าที่ถือดอกไม้ในงาน /ภาพ : เอเอฟพี

ขยาย
5

หลังพิธีในโบสถ์เสร็จสิ้นแล้ว ได้มีการจัดงานเลี้ยงภายในบ้านพักของตระกูลมิดเดิลตัน ซึ่งอยู่ห่างจากโบสถ์เซนต์ มาร์ก ไม่กี่กิโลเมตร /ภาพ : เอเอฟพี

ขยาย
6

เจ้าชายจอร์จทรงโบกพระหัตถ์ทักทายช่างภาพ / ภาพ:เอเอฟพี

ขยาย
7

บีบีซีรายงานว่า ชุดเจ้าสาวของปิปปา ออกแบบโดย ไจลส์ ดีคอน นักออกแบบชาวอังกฤษ เป็นผ้าลูกไม้ทำด้วยมือที่นำมาตัดเป็นชุดโดยไม่มีรอยต่อของตะเข็บผ้า เข้ากันกับผ้าคลุมหน้าฝีมือของสตีเฟน โจนส์ และรัดเกล้าลายเฟิร์นก้านดำ ส่วนรองเท้าสีงาช้างเป็นผลงานของมาโนโล บลาห์นิก /ภาพ : เอเอฟพี

ขยาย

RELATED