หน้าแรกโพสต์ทูเดย์

ภาพเล่าเรื่อง:ระเบิดถล่มกลางเมืองหลวงอัฟกานิสถาน ยอดดับพุ่ง80ศพ

31 พ.ค. 2560, 17:23 น.

4,141
แชร์ไปยัง facebook LINE it!
1

31 พ.ค. 2560 เกิดเหตุระเบิดรุนแรง บริเวณจัตุรัส แซนแบก ใจกลางกรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถาน ซึ่งเป็นย่านที่ตั้งของอาคารสำคัญทั้งทำเนียบประธานาธิบดี และอาคารสถานทูตของประเทศต่างๆ / ภาพ...เอเอฟพี

ขยาย
2

สื่อต่างชาติในกรุงคาบูลรายงานว่า บรรยากาศในเมืองหลวงเต็มไปด้วยความสับสนหลังเกิดเหตุ เนื่องจากมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ผู้ที่อยู่เหตุการณ์ต่างเร่งให้ความช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล / ภาพ...เอเอฟพี

ขยาย
3

รายงานข่าวชี้ว่า ยานพาหนะกว่า 50 คันได้รับความเสียหายจากแรงระเบิด ขณะที่ สถานทูตอินเดีย ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส และเยอรมนีก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน แต่ยังไม่มีกลุ่มใดอ้างว่าเป็นผู้ก่อเหตุครั้งนี้ / ภาพ...เอเอฟพี

ขยาย
4

กระทรวงความมั่นคงภายในของอัฟกานิสถาน เผยว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดแล้ว 80 ราย และบาดเจ็บ 350 คน / ภาพ...เอเอฟพี

ขยาย
5

ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์วอลสตรีทเจอร์นัลของสหรัฐฯ รายงานว่า มือระเบิดฆ่าตัวตายขับรถบรรทุกที่อัดแน่นด้วยระเบิด เข้าไปจอดใกล้ประตูทางเข้าพื้นที่ความมั่นคงสูง จากนั้นได้กดชนวนระเบิดขึ้น / ภาพ...เอเอฟพี

ขยาย
6

นายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย ได้โพสต์ข้อความลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัวระหว่างการเดินทางเยือนเยอรมนี สเปน รัสเซีย และฝรั่งเศสว่า "พวกเราขอประณามเหตุก่อการร้ายในกรุงคาบูลอย่างถึงที่สุด และขอแสดงความเสียใจต่อญาติผู้เสียชีวิต รวมถึงขอให้ผู้บาดเจ็บปลอดภัย" / ภาพ...เอเอฟพี

ขยาย
7

ก่อนหน้านี้เกิดเหตุโจมตีขบวนรถของทหารต่างชาติใกล้สถานทูตสหรัฐฯประจำกรุงคาบูล มีชาวบ้านเสียชีวิต 8 ศพ โดยกลุ่มรัฐอิสลาม(ไอเอส)อ้างว่าอยู่เบื้องหลัง / ภาพ...เอเอฟพี

ขยาย

RELATED