หน้าแรกโพสต์ทูเดย์

หวิดรุนแรง! จนท.เจรจารื้อสิ่งปลูกสร้างรุกพื้นที่ใต้ด่วนดินแดง

28 ก.พ. 2560, 21:20 น.

488
แชร์ไปยัง facebook LINE it!
1

28 ก.พ. เวลา 12.00 น. ผู้อำนวยการเขตดินแดง พร้อมตำรวจควบคุมฝูงชนและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เข้าเจรจากับชาวบ้าน ที่สร้างบ้านบุกรุกพื้นที่ทางสาธารณะ บริเวณใต้ทางด่วนดินแดน ฝั่งมุ่งหน้าถนนวิภาวดี แขวงและเขตดินแดง กทม. / ภาพWichan Charoenkiatpakul

ขยาย
2

เจ้าหน้าที่ขอให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างจำนวน 2 หลัง ซึ่งเป็นบ้านพักที่สร้างในพื้นที่สาธารณะและก่อสร้างโดยไม่ได้รับอนุญาต / ภาพWichan Charoenkiatpakul

ขยาย
3

ก่อนหน้านี้มีการเจรจาระหว่างเจ้าหน้าที่และชาวบ้านมาแล้วหลายครั้ง ทำให้ประชาชนบางส่วนที่สร้างบ้านบุกรุกพื้นที่ได้ย้ายออกไปแล้ว / ภาพWichan Charoenkiatpakul

ขยาย
4

ผู้อาศัยบางส่วนที่ยังฝ่าฝืนคำสั่งโดยอ้างว่าไม่มีที่พักอาศัย แต่เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าให้เวลามานานแล้ว จึงจำเป็นต้องทำการรื้อถอนตามกฎหมาย / ภาพWichan Charoenkiatpakul

ขยาย
5

ผู้อาศัยเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ประสานการเคหะแห่งชาติเพื่อจัดที่พักอาศัยให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบ / ภาพWichan Charoenkiatpakul

ขยาย
6

เจ้าหน้าที่ได้เข้าขนย้ายสิ่งของๆชาวบ้านขึ้นรถสำนักงานเขต ทำให้เกิดการโต้เถียงและยื้อแย่งสิ่งของ จนชาวบ้านและเจ้าหน้าที่เกิดปะทะกัน / ภาพWichan Charoenkiatpakul

ขยาย
7

หลังเกิดการปะทะเจ้าหน้าที่ได้เข้าเจรจากับชาวบ้านอีกครั้ง / ภาพWichan Charoenkiatpakul

ขยาย
8

เขตดินแดงยืนยันจะช่วยประสานการเคหะแห่งชาติเพื่อหาที่ดินเปล่าให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบ และชาวบ้านต้องทำการรื้อถอนภายใน 30 วัน / ภาพWichan Charoenkiatpakul

ขยาย
9

หวิดรุนแรง! จนท.เจรจารื้อสิ่งปลูกสร้างรุกพื้นที่ใต้ด่วนดินแดง

ขยาย

RELATED